Gợi ỹ những nơi thả đèn hoa đăng cho mùa lễ trung thu tại Sài Gòn

Gợi ỹ những nơi thả đèn hoa đăng cho mùa lễ trung thu tại Sài Gòn

Đèn lồng cũng là một nét đặc trưng của Hội An dịp Trung thu. Khung cảnh rực rỡ của những chiếc lồng đèn lung linh chiếu trên mặt nước sông Hoài trở thành đặc trưng khó lẫn.

Gợi ỹ những nơi thả đèn hoa đăng cho mùa lễ trung thu tại Sài Gòn

Gợi ỹ những nơi thả đèn hoa đăng cho mùa lễ trung thu tại Sài Gòn

Không chỉ là nơi để có bức ảnh cực đẹp, bạn trẻ Sài Gòn còn được tham gia lắc trà phá cỗ, rước đèn bắt lá, bung tỏa trà xanh, thưởng trà ngắm trăng thỏa thích… tại sự kiện độc đáo lần đầu xuất hiện tại Hồ Bán Nguyệt, Quận 7, TP HCM, chỉ tổ chức từ ngày 29/9 – 4/10.

Khi còn nhỏ, bạn háo hức với những mẫu lồng đèn rực rỡ, với mâm cỗ đong đầy yêu thương rước đèn đi xem múa lân với người thân. Chắc hẳn, 8X, 9X đời đầu không ai quên được các mẫu lồng đèn Trung thu xanh đỏ, mâm cỗ kỳ công, tiếng trống tùng dinh dinh giục giã dịp Trung thu. Khi lớn lên, ai cũng mong muốn “một tấm vé trở lại tuổi thơ” để tìm lại những khoảnh khắc vô giá này. Cuộc sống hiện đại cuốn trôi đi những gì xưa cũ thì có một không gian gần như giữ trọn được nét cổ truyền đó là phổ cổ Hội An. Nhưng nếu không có điều kiện để đến với vùng đất này, bạn trẻ TP.HCM vẫn sẽ được hưởng không khí ở phố cổ Hội An tái hiện ngay giữa lòng thành phố.

Phố cổ Hội An thu nhỏ giữa lòng Sài thành thú vị nhất là hoạt động thả đèn hoa đăng. Thả trôi theo dòng nước hồ Bán Nguyệt là những chiếc đèn hoa đăng nhỏ xinh chất chứa ước nguyện của mỗi người, Trung thu trở nên ý nghĩa hơn nhiều. Đây là khoảnh khắc đáng nhớ gắn bó những thành viên trong gia đình, kết nối tình cảm gia đình và là một khoảnh khắc mang đầy nét văn hóa, mang đậm tính truyền thống của người Việt Nam.

Đèn lồng cũng là một nét đặc trưng của Hội An dịp Trung thu. Khung cảnh rực rỡ của những chiếc lồng đèn lung linh chiếu trên mặt nước sông Hoài trở thành đặc trưng khó lẫn. Năm nay, những chiếc lồng đèn rực sắc sẽ được tái hiện tại TP.HCM, soi bóng xuống bờ hồ Bán Nguyệt, Quận 7, TP.HCM. Hàng trăm chiếc lồng đèn được trang trí dọc theo bờ hồ Bán Nguyệt tạo thành khung cảnh lung linh huyền bí và rực sáng một vùng trời. Các bạn trẻ Sài Gòn không cần phải vội vã đến Hội An nữa vẫn có thể tận hưởng có một Trung thu đúng nghĩa.

Đến với đêm lễ hội đặc biệt do Lipton tổ chức, giới trẻ có thể đi dạo cùng gia đình, bạn bè, cùng trò chuyện và ngắm những chiếc lồng đèn trong một không gian thoáng đãng và yên bình, khác xa Sài Gòn huyên náo.

Không dừng lại ở đó, các bạn còn được “sống ảo” khi lưu lại những bức ảnh đẹp cùng người thân và khoảnh khắc ý nghĩa trong mùa trăng rằm với phông nền đậm đặc chất Hội An. Vì lễ hội chỉ diễn ra vỏn vẹn trong vòng một tuần từ 29/9 đến 4/10 nên hứa hẹn nơi đây sẽ thu hút sự tham gia của rất nhiều người dân Sài Gòn và những du khách đến từ các tỉnh.

Nếu là một fan của âm nhạc, tối ngày 4/10, giới trẻ còn được đắm mình trong giai điêu sôi động với sự xuất hiện của các ca sỹ đang được nhiều bạn trẻ yêu mến nhất hiện nay như: Mỹ Tâm, Min, Erik, Ngô Kiến Huy, Bích Phương…

 

Ngoài các hoạt động trên, tới hồ Bán Nguyệt dịp Trung thu, bạn sẽ hòa vào dòng người hưởng không khí lễ hội với hoạt động múa lân sư rồng, bốc thăm trúng thưởng, chơi trò chơi lắc trà phá cỗ, rước đèn bắt lá, bung tỏa trà xanh… Khi tham gia và chiến thắng ¾ trò chơi, bạn và người thân sẽ được mời vào khu vực VIP để thưởng thức trà Lipton với các công thức ngon và lạ mắt.

Có nhiều cách để sống chậm và lưu giữ kỷ niệm đẹp, phố cổ Hội An thu nhỏ giữa lòng Sài Thành là một gợi ý “đắt giá” cho bạn khi lựa chọn địa điểm vui chơi trong mùa Trung thu này.