Hướng dẫn gấp hoa sen bằng giấy

Hướng dẫn gấp hoa sen bằng giấy

Bước đầu tiên bạn cần làm là bạn cắt 12 hình chữ nhật màu hồng và 4 hình chữ nhật màu xanh có cùng kích cỡ, sau đó thì gấp đôi lại theo chiều dài của giấy.

Hướng dẫn gấp hoa sen bằng giấy

Hướng dẫn gấp hoa sen bằng giấy

Bạn có muốn tự tay học cách xếp hoa sen bằng giấy để làm cho mình những chậu hoa trang trí cho căn phòng thêm phần tươi tắn và ấm cúng không?. Những bông hoa sen luôn mang cho mình một nét đẹp duyên dáng, còn là một biểu tượng của chính con người Việt Nam ta không bao giờ chịu khuất phục và nhuốm bùn. Nào chúng ta cùng nhau học cách xếp hoa sen bằng giấy nhún cực đơn giản nhé.

Để thực hiện cách xếp hoa sen bằng giấy đơn giản, thì trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây nhé.

VẬT DỤNG CẦN CÓ ĐỂ GẤP HOA SEN

– Giấy màu hồng + màu xanh
– Ghim kẹp
– Bút + thước + kéo + kẽm hay dây chun

Sau khi bạn chuẩn bị xong nguyên liệu, thì các bạn cùng bắt tay vào thực hiện các bước trong cách xếp hoa sen bằng giấy thôi! Đơn giản lắm nhé. Để có những chậu hoa sen đẹp bạn sẽ chuẩn bị những loại giấy và màu đẹp một chút nhé.

Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần làm là bạn cắt 12 hình chữ nhật màu hồng và 4 hình chữ nhật màu xanh có cùng kích cỡ, sau đó thì gấp đôi lại theo chiều dài của giấy.

Bước 2: Sau đó bạn lại mở phần gấp đôi ra, bạn tiếp tục gấp 4 góc của hình chữ nhật để tạo ra 2 góc nhọn,và để cho 2 cạnh góc này vừa gấp trùng với đường gấp ở giữa hình chữ nhật.

Bước 3: Sau khi bạn gấp 4 góc xong, thì bạn lại gấp 2 cạnh chiều dài của hình chữ nhật sao cho trùng với đường gấp ở giữa hình chữ nhật.

Bước 4: Bước tiếp theo của hướng dẫn gấp hoa sen bằng giấy mà các bạn cần làm đó là các bạn sẽ tiến hành gấp đường gấp ở giữa của hình chữ nhật sao cho để 2 cạnh bên ngoài. Sau đó bạn sẽ gấp tương tự với những cánh hoa còn lại

Bước 5: Sau khi chuẩn bị xong phần hoa bạn sẽ chuẩn bị các đài hoa sen.Để làm đài hoa sen giấy, bạn sẽ lấy giấy màu xanh, và lại thực hiện tương tự từ bước 1 đến bước 3 như để gấp cánh hoa, đến bước 4 thì bạn sẽ gấp ngược với cánh hoa bằng cách gấp vào bên trong nhé.

Bước 6: Bạn lấy 1 đài sen màu xanh và 3 cánh hoa màu hồng, rồi bạn lần lượt xếp theo thứ tự màu xanh và đến 3 màu hồng.Rồi sau đó bạn dùng ghim kẹp giữ cố định những cánh hoa sen lại. Và bạn thực hiện là như vậy với những bông hoa còn lại nhé.

Bước 7:Sau khi đã hoàn thành xong thì bạn lấy ghim ra và buộc 4 cụm cánh hoa với nhau bằng kẽm. Nếu không có dây kẽm, thì bạn có thể dùng dây chun để buộc các cánh hoa sen giấy với nhau cũng được miễn là thật chắc nhé. Tách các phần cách hoa cho đều nhau.

Bước 8: Sau đó bạn thực hiện tương tự bẻ hết cánh hoa cho lớp thứ nhất. Và khi làm hoa sen giấy, thì lưu ý bạn nên bẻ theo một chiều sao cho cánh hoa sau chồng lên trên cánh hoa trước thật tự nhiên nhé. Tiếp tục bạn sẽ thực hiện bẻ phần cánh hoa lớp còn lại nhé.

Bước 9: Cuối cùng, bạn làm đến phần đài hoa sen bạn sẽ bẻ nhẹ ra hai bên sao cho tự nhiên nữa là được rồi nhé.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong một bông hoa sen với 3 lớp cánh vô cùng tự nhiên và đẹp rồi đó. Với cách xếp hoa sen bằng giấy đơn giản này Hoa đăng Đức Lương tin chắc bạn sẽ làm cho ngôi nhà mình thêm tươi tắn hơn và ai vào nhà bạn cũng phải khen bạn khéo tay đó nhé. Đây cũng sẽ là một món quà ý nghĩa mà bạn dành tặng cho người thân yêu của mình đó.

Chúc các bạn thành công với cách xếp hoa sen bằng giấy này nhé!