Hướng dẫn làm hoa đăng bay – Cách 1

Hướng dẫn làm hoa đăng bay - Cách 1

Đốt nến xong cầm trên đỉnh đèn cho tới khi hơi nóng làm căng đèn ra mới buôn tay . Khi chuẩn bị thả, thì 1 tay giữ ngay đáy lồng đèn, 1 tay căng giữ phía trên cho lồng đèn thẳng ra theo hình dạng của nó, rồi châm lửa.

Hướng dẫn làm hoa đăng bay - Cách 1

Hướng dẫn làm hoa đăng bay – Cách 1

Cùng tham khảo những hướng dẫn cách làm đèn hoa đăng bay hay còn gọi là đèn trời cực dễ nhé. Lồng đèn gió còn gọi là lồng đèn chỉ thiên, đèn trời, đèn hoa đăng bay… tiếng Anh là Sky Lantern. Lồng đèn gió bay lên nhờ không khí nóng, theo nguyên tắc của khinh khí cầu.

Cách làm đèn hoa đăng bay thứ 1:

Một cái lồng đèn thường thì to gấp rưỡi 1 người bình thường, nhưng không dài lắm, hình trụ bít đầu .Làm bằng loại giấy mỏng, càng mỏng càng tốt, có người dùng giấy pơluya ( giấy dân Mỹ thuật dùng để copy á, giấy đó thì wá sang) có người dùng loại giấy giống giấy ximăng, nhưng mỏng hơn, nhẹ hơn, mỏng tang, trông hơi xam xám, không biết gọi là giấy gì Và thường là giấy trắng, như thế khi đốt đèn sẽ đẹp hơn nhiều

Dụng cụ cần thiết:

Đèn cầy ( nến)
Kìm
Dây chì
Găng keo
Vải hoặc giấy
Bước 1 :

Uống dây chì thành những vòng tròn

Bước 2 :

Xấp 3 vòng tròn theo hình trụ và dùng 3 sợi dây trì cố định lại . chừa 3 đầu ra một chút còn buộc đèn cầy vào cuối đèn.

Bước 3 :

Dùng giấy bao lại bên ngoài và dán lại bằng băng keo . cho lồng đèn thành hình túi .

Và cả bên trên nữa

Bước 5 :

Dùng 3 cộng dây trì còn dư lại theo hình dọc buộc lấy cây nến.

Lưu ý : Đốt nến xong cầm trên đỉnh đèn cho tới khi hơi nóng làm căng đèn ra mới buôn tay . Khi chuẩn bị thả, thì 1 tay giữ ngay đáy lồng đèn, 1 tay căng giữ phía trên cho lồng đèn thẳng ra theo hình dạng của nó, rồi châm lửa. Khi cảm giác lồng đèn căng phồng ra và “muốn” bay lên, thì buông tay. Lúc buông ra cẩn thận, không dễ bị phỏng lắm.