Hướng dẫn xếp bông sen Origami

Hướng dẫn xếp bông sen Origami

Lần lượt bẻ các cánh ra ngoài cho đều nhau và tạo 1 vòng tròn. Bẻ 1 cánh hoa lên, cứ cách 1 cánh ta làm tương tự. Làm đủ với 4 cánh, quay lại làm tương tự với 4 cánh còn lại. Cứ làm tương tự như thế cho đến khi hết các lớp màu đỏ.

Hướng dẫn xếp bông sen Origami

Hướng dẫn xếp bông sen Origami

Những cách xếp hoa sen bằng giấy luôn là đề tài được rất nhiều bạn trẻ chú ý. Và trong bài viết này, chúng mình cùng tham khảo chi tiết những bước xếp hoa sen bằng giấy origami nhé. Chỉ từ đôi bàn tay khéo léo và một chút sáng tạo bạn sẽ tạo nên những bông sen cực dễ thương trang trí cho không gian ngôi nhà của bạn . Cùng nhau bắt tay vào làm thôi nào.

Để xếp bông sen Origami, bạn cần chuẩn bị:

8 tờ giấy thủ công màu đỏ và 4 tờ giấy màu xanh kích cỡ 13.5cm*7.5cm

Cách xếp hoa sen bằng giấy như sau:

Bước 1: Cùng gấp tờ giấy màu đỏ. Gập đôi tờ giấy, gập vuông góc 4 góc tờ giấy sau đó gập 2 mép ngoài theo nếp vừa tạo. Gập đôi ngược tờ giấy ra sau.

Bước 2: Gập tờ giấy xanh tương tự như tờ giấy đỏ nhưng gập đôi tờ giấy về phía trước. Gấp các tờ giấy còn lại tương tự, ta có 8 hình màu đỏ và 4 hình màu xanh.

Bước 3: Lồng 1 hình xanh vào 2 hình đỏ. Xếp 4 mô hình đó bằng nhau, giữ chặt ở giữa, dùng dây buộc cố định.

Bước 4: Lần lượt bẻ các cánh ra ngoài cho đều nhau và tạo 1 vòng tròn. Bẻ 1 cánh hoa lên, cứ cách 1 cánh ta làm tương tự. Làm đủ với 4 cánh, quay lại làm tương tự với 4 cánh còn lại. Cứ làm tương tự như thế cho đến khi hết các lớp màu đỏ.

Bước 5: Bây giờ chúng ta sẽ đi gấp lá. Bẻ ngược tất cả phần giấy xanh lên sao cho thật đều nhau. Chỉnh lại 1 chút, ta có bông sen hoàn chỉnh.

Vậy là bạn đã vừa biết thêm được một cách xếp hoa sen bằng giấy rồi đấy! Bạn có thể gấp thật nhiều những bông sen như vậy để trang trí không gian ngôi nhà bạn thêm phần tươi sắc.